Đôi trẻ “yêu” đều đặn cả năm trời vẫn không có thai, đi khám mà cười như mếu.

[external_link offset=1]

Câu chuyện về hành trình cố gắng sinh con của đôi vợ chồng trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Thông thường, với những cặp vợ chồng khỏe mạnh thì sau 6 – 12 tháng thả rông sẽ có thai, thậm chí có người chỉ sau 1 – 2 chu kỳ đã có thể đậu thai. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy và nguyên nhân dẫn đến khó thụ thai có hàng trăm nghìn lý do, trong đó có việc kém hiểu biết về sức khỏe sinh sản và tình dục của các cặp vợ chồng. Câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ dưới đây là một trong những trường hợp như vậy.

Theo đó, một cặp vợ chồng trẻ người Trung Quốc đã kết hôn được 2 năm, nhưng ban đầu họ có kế hoạch tránh thai vì không muốn có con. Một năm sau, hai vợ chồng quyết định “thả” nhưng 1 tháng, 2 tháng, rồi 6 tháng, 1 năm, người vợ vẫn không thể thụ thai. Đến lúc này, hai vợ chồng mới sốt ruột đến phòng khám sản để kiểm tra sức khỏe.

Đôi bạn trẻ

Tại đây, bác sĩ hỏi đôi bạn trẻ: “Hai người làm tình bao lâu một lần?” Cả hai nhìn nhau và đồng thanh: “Hằng ngày”. Người vợ cũng cho biết thêm, dù công việc vợ chồng đều bận rộn nhưng cả hai đều phải cố gắng “trả bài” thường xuyên. Vì quan hệ như vậy nên họ cho rằng chắc chắn sức khỏe của cả hai hoặc một trong hai người có vấn đề nên người vợ mới một năm không thể thụ thai được.

Khi hai vợ chồng nhắc đến chuyện này, nữ bác sĩ chỉ biết cười và lắc đầu. Bác sĩ cho biết, qua kết quả khám sức khỏe sinh sản chung thì hai vợ chồng khỏe mạnh bình thường, nhưng điều đáng nói ở đây là họ sinh hoạt tình dục thường xuyên và tâm lý của hai người. Cả hai đều rất mong đợi nên đã tạo ra một sự lo lắng quá mức. Việc cố gắng “yêu” đều đặn hàng ngày cũng khiến họ căng thẳng hơn và không tốt cho chất lượng tinh trùng.

Vậy để tăng khả năng thụ thai, các cặp vợ chồng cần lưu ý những gì?

1. “Chuyện ấy” không cần quá thường xuyên nhưng cần đúng lúc

Một số cặp vợ chồng thiếu kiến ​​thức sinh sản cho rằng số lần quan hệ vợ chồng càng nhiều thì khả năng thụ thai càng cao. Trên thực tế, điều này là không đúng sự thật. Khi quan hệ tình dục quá thường xuyên với tần suất 1 lần / ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng mang thai.

Theo các chuyên gia, các cặp vợ chồng muốn có con chỉ cần quan hệ 2 – 3 lần. Tuy nhiên, cần tính thời điểm rụng trứng trong tháng của người phụ nữ. Quan hệ tình dục ngay trước và trong thời kỳ rụng trứng sẽ làm tăng cơ hội thụ thai.

Đôi bạn trẻ

2. Khám sức khỏe sinh sản trước khi mang thai

Việc khám sức khỏe trước khi mang thai là rất quan trọng, ít nhất là trước khi mang thai từ 3-6 tháng. Điều này sẽ giúp bố mẹ biết được sức khỏe của mình có tốt không, có vấn đề gì không và phòng tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra với thai nhi sau này. Khi thăm khám phát hiện ra bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, hai vợ chồng cần điều trị càng sớm càng tốt.

3. Chăm chỉ làm việc điều độ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Khi chuẩn bị mang thai, những điều các cặp vợ chồng cần lưu ý, hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách tập thể dục điều độ và có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng với nhiều loại thực phẩm.

Hai vợ chồng cũng cần lưu ý không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong giai đoạn này vì một số loại thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi sau này.

4. Tâm lý thoải mái

Nhiều phụ nữ phải mất từ ​​6 tháng đến 1 năm để thụ thai và điều này đôi khi khiến họ vô cùng lo lắng và căng thẳng. Chính tâm lý này khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Theo các bác sĩ sản phụ khoa, tâm lý là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các cặp vợ chồng muốn có con, hãy tạo tâm lý thoải mái nhất thì em bé sẽ tự đến với bố mẹ.

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-chong-tre-yeu-deu-dan-ca-nam-van-khong-dau-thai-di …

Chồng đưa vợ sinh con đầu lòng, bác sĩ khám vùng kín bảo: Đây không phải là con đầu lòng.

Những bằng chứng trên cơ thể người vợ vẫn còn in đậm.

Theo Thùy Dương (Theo QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger