2 cách làm ví giấy dễ thương và độc đáo

[external_link offset=1]

1. Cách làm ví giấy A4 màu đơn giản

Cách làm ví bằng giấy A4 màu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng không phức tạp mà khá nhẹ nhàng. Dưới đây, chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều đó ngay bây giờ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một tờ giấy A4 màu
  • Keo hai mặt hoặc keo sữa

1.2. Cách tạo ví giấy từng bước

Bước 1 : Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy A4 đã chuẩn bị sẵn. Khi tờ giấy có nếp gấp ở giữa, hãy mở nó ra.

Bước 2 : Sau đó bạn lấy hai cạnh giấy gấp trùng với đường tâm.

Bước 3 : Bạn lật mặt sau của tờ giấy lên, gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang rồi ấn xuống để tạo nếp gấp. Sau đó, bạn mở đường vừa gấp.

Cách làm ví giấy đơn giản
Đầu tiên, bạn gấp giấy theo mô phỏng trong hình. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bạn gấp một miếng nhỏ có chiều ngang khoảng 1 – 1,5 cm ở hai đầu. Sau đó bạn gấp chéo hai mép trên vào giữa hai lớp giấy phía trên vừa gấp.

Bước 5 : Gấp hai nửa tờ giấy vào, sau đó từ một đầu đưa lớp giấy dưới đè lên trên lớp giấy trên. Để chúng chắc hơn, hãy dùng keo hai mặt hoặc keo sữa để dán chúng lại với nhau.

Tạo một chiếc ví thật dễ dàng
Muốn chiếc ví chắc chắn hơn, bạn có thể dùng keo sữa để cố định các góc. Ảnh: Internet

Bước 6 : Gấp đôi chúng lại là bạn đã có một chiếc ví nhỏ xinh xắn.

Cách làm ví giấy đơn giản mà đẹp
Cách làm ví giấy đơn giản mà đẹp, là cái tâm của người làm. Ảnh: Internet

Cách làm ví giấy trên đây chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể thực hiện được ngay. Đây sẽ là món quà tiết kiệm thú vị dành cho các bé. Tôi chắc rằng các bé sẽ rất thích chiếc ví độc lạ và muốn bạn dạy chúng cách làm món đồ chơi này ngay lập tức.

2. Cách làm ví giấy họa tiết dễ thương

Một chiếc ví với nhiều họa tiết, hình thù dễ thương sẽ khiến trẻ vui vẻ cả ngày. Theo đó, một tác phẩm hoàn hảo, đẹp lung linh cũng khiến chị em thích thú và hài lòng. Chính vì vậy bạn hãy bớt chút thời gian để thử tài khéo léo của mình với chiếc ví giấy xinh xắn này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy A4 cứng đầy màu sắc
  • Kéo
  • Bút chì
  • Đo lường
  • Keo sữa
  • Bút tô màu

2.2. Làm thế nào để làm điều đó từng bước

Gấp giấy để tạo hình nếp gấp của ví

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một chiếc tời gấp giấy hình tam giác. Sau đó, cắt ra một hình vuông của giấy. Gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang để lấy nếp gấp ở giữa rồi mở ra. Sau đó, bạn lại gấp hai đầu bên ngoài vào chính giữa. Tiếp đến hai mép ngoài còn lại, bạn cũng gấp vào nếp gấp ở giữa để tờ giấy thành hình vuông.

Bước 1 tạo ví
Sau khi cắt giấy A4 thành các hình vuông, bạn hãy sắp xếp chúng theo hướng dẫn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sau đó bạn úp 2 phần giấy ra ngoài, gấp chéo 2 ô ở phía dưới vào. Sau đó gập phần trên xuống giống như mái nhà.

Bước 2 tạo ví
Tiến hành gấp giấy thành hình mái nhà. Ảnh: Internet

Tiếp theo, lật phần còn lại của tờ giấy theo cách tương tự, và gấp hai góc dưới cùng theo đường chéo như trước. Sau đó gấp phần trên xuống theo hình mái đối xứng như phần giấy trên.

Cách làm ví giấy ghép hình mái nhà
Thực hiện một mô hình đối xứng để tạo thành một hình lục giác. Ảnh: Internet

Bước 3: Lật 4 cạnh của hình tam giác bên đã gấp vào bên trong để mảnh giấy trở lại hình vuông. Sau đó, bạn bẻ đôi tờ giấy ra bên ngoài.

Bước 3 tạo ví
Gấp cạnh nhọn bên ngoài của hình tam giác vào trong. Ảnh: Internet

Sau đó bạn dùng keo sữa để dán các bộ phận bên trong tạo thành vách ngăn để đựng tiền. Ấn mảnh giấy xuống mặt bàn cho keo dính chặt.

Bấm để lấy keo
Dùng tay ấn vào tờ giấy để keo dính lại. Ảnh: Internet

Làm một chiếc ví

Bước 4: Lấy một tờ giấy A4 khác trích ví vừa làm ra để đo, dùng bút chì đánh dấu vị trí. Sau đó gấp tờ giấy lại vị trí vừa đo. Dùng kéo cắt tờ giấy ra, đặt chiếc ví lên phần giấy vừa cắt và gấp nhiều lần để lấy kích thước.

cách làm ví giấy bước 4 gấp giấy
Bạn nên đặt mặt trong của chiếc ví lên tờ giấy để lấy kích thước của chiếc hộp đựng ví. Ảnh: Internet

Bước 5: Bôi keo lên hai mặt ví rồi dán lên phần giấy vừa cắt. Tiếp theo, bạn lấy kéo cắt phần thừa gần 2 phần nếp gấp vừa nảy.

Gấp nắp ví
Sau khi cắt nắp ví, hãy gấp chúng vào trong. Ảnh: Internet

Làm vỏ ví

Bước 6: Gấp mép trên của tờ giấy xuống để tạo thành tấm bìa ở bên ngoài ví. Phần nắp đo 2/3 chiếc ví sau đó cắt bỏ phần thừa.

Làm vỏ ví
Sau khi cắt bỏ phần giấy thừa, bạn dùng thước để tạo kiểu cho nắp ví. Ảnh: Internet

Bước 7: Bạn dùng thước kẻ ở tấm bìa sau cho 2 cạnh từ ngoài vào là 2cm, cánh dưới cũng là 2cm. Sau đó gấp hai cạnh thành hình tam giác theo số đo. Tiếp theo, bạn mở tờ giấy ra và dùng keo gấp lại để hoàn thành việc tạo hình bìa.

Ảnh bìa đã hoàn thành
Bôi keo để cố định nắp ví. Ảnh: Internet

Họa tiết trang trí cho ví

Bước 8: Sau khi đã hoàn thành chiếc ví, bạn tiến hành trang trí chúng. Theo đó, bạn có thể cắt các họa tiết, gấp giấy thành hình bông hồng để trang trí cho chiếc ví. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng bút để vẽ những hình con vật hoạt hình dễ thương như Pikachu, Doremon, thỏ bảy màu… Nếu thích chiếc ví màu gì, hãy dùng tờ giấy màu đó để gấp lại.

cách làm ví bằng giấy trang trí
Trang trí ví của bạn bằng những hình thù đáng yêu. Ảnh: Internet

Cách làm ví giấy có phần phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và thích thú với công sức bỏ ra. Tin rằng khi nhìn thấy món quà của bạn có hình thù dễ thương mà bé yêu thích, họ sẽ vui cả ngày. Đừng ngần ngại tạo ra những điều tuyệt vời cho con bạn. Quan trọng hơn, thông qua cách làm đồ chơi bằng giấy này sẽ giúp đầu óc bạn quên đi lo lắng, giảm stress hiệu quả.

chiếc ví xinh xắn
Một chiếc ví xinh xắn sẽ khiến bé thích mê. Ảnh: Internet

Cách làm ví giấy ngộ nghĩnh và xinh xắn trên đây sẽ giúp bé có thêm một trò chơi mới. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ em bé của mình khỏi các trò chơi điện tử và ti vi gây nghiện và gây hại cho mắt. Đây cũng được coi là kỷ niệm được thu về trong tuổi thơ đầy màu sắc của các bé. Chính vì vậy, hãy tạo cho mình cơ hội làm bạn và gần gũi với bé yêu thông qua việc cùng nhau làm chiếc ví giấy xinh xắn này nhé!

Ngọc Hân

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *