5 lầm tưởng phổ biến về vô sinh được các chuyên gia lật tẩy

1577431974 0 1577070270 913 width640height480 auto crop watermark

Xem thêm: Ý nghĩa và ngày của mẹ ngày nào năm 2021

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiểu đúng về tình trạng bệnh của mình thì mọi người sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

Vô sinh là một tình trạng ngày càng phổ biến ngày nay. Theo Resolve – Hiệp hội Vô sinh Quốc tế ước tính cứ 8 cặp vợ chồng ở Mỹ thì có 1 cặp gặp khó khăn trong việc thụ thai. Bên cạnh đó, một số lời khuyên không chỉ vô ích mà còn sai lầm nghiêm trọng. Dưới đây là một số lầm tưởng về vô sinh phổ biến được các chuyên gia tiết lộ.

1. Chỉ cần thư giãn và thế là xong

Trong khi thư giãn có thể giúp điều trị vô sinh do căng thẳng mãn tính, vô sinh không phải là một vấn đề tâm lý. Sức khỏe sinh sản không thể chữa khỏi hoàn toàn chỉ dựa vào suy nghĩ tích cực mà cần phải có sự can thiệp của y tế.

2. Khả năng sinh sản là vấn đề của phụ nữ

Dù là phụ nữ khi mang thai nhưng tình trạng hiếm muộn xảy ra ở cả nam và nữ. Trên thực tế, dù nam hay nữ thì họ vẫn gặp phải những vấn đề riêng như đau tinh hoàn hay chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường…

5 lầm tưởng phổ biến về vô sinh được các chuyên gia tiết lộ - 1

Hình minh họa.

3. Tuổi tác chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, không ảnh hưởng đến nam giới

Trong độ tuổi từ 32 đến 37, phụ nữ sẽ bước vào thời kỳ suy giảm đáng kể về khả năng sinh sản, có khi lên đến 50%. Mark Surrey, một bác sĩ sản khoa và giám đốc y tế tại một trung tâm sinh sản ở California, cho biết phụ nữ không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Tình trạng vô sinh ở nam giới cũng tăng dần theo độ tuổi. Sau 40 tuổi, nam giới bắt đầu suy giảm số lượng tinh dịch và chất lượng tinh trùng.

4. Nếu bạn đã có con, bạn không cần phải lo lắng về việc vô sinh.

Khoảng 30% trường hợp vô sinh xảy ra khi các cặp vợ chồng sinh con đầu lòng. Điều này có nghĩa là ngay cả những cặp vợ chồng đã sinh con vẫn có thể gặp khó khăn khi mang thai lần thứ hai hoặc thứ ba.

5. Sức khỏe không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Trên thực tế, một trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ là sức khỏe. Diana Ramos, Chủ tịch Hiệp hội Chăm sóc Sức khỏe Quốc tế nói rằng nếu chúng ta có một lối sống lành mạnh sẽ thực sự giải quyết được vấn đề vô sinh. “Bạn cần hiểu cơ thể mình và cố gắng giữ gìn sức khỏe trước khi bắt đầu nghĩ đến việc có con”.

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-lam-tuong-pho-bien-ve-vo-sinh-duoc-cac-chuyen-gia-v …

Kiểu quan hệ này rất có hại cho tử cung của người vợ, mỗi lần gần gũi vợ chồng lại tăng nguy cơ vô sinh.

Tử cung là cơ quan sinh sản quan trọng của nữ giới nhưng cũng vô cùng mỏng manh, cần được chăm sóc cẩn thận. Đừng làm điều đó vì lợi ích của kho thóc …

Theo Phan Hằng (Theo Healthline) (Báo Giao thông)

Xem thêm: Nữ sinh nghĩ ra cách nhét dị vật vào vùng dưới, bác sĩ chỉ biết ngao ngán

Bạn đang xem: 5 lầm tưởng phổ biến về vô sinh được các chuyên gia lật tẩy

Nguồn: https://bongbongxinh.com
Danh mục: Tin tức mẹ và bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *