Con gái Mít sốc vì mới 3 tuổi đã bơi được 2 vòng bể bơi người lớn, bí mật là đây

Mới đây, hot mom Hạt Mít lại khiến dân tình “mắt chữ A mồm chữ A” khi đăng tải câu chuyện khoe tài bơi lội của cô con gái cưng Lưu Đan. Được biết, hiện Đan mới 3 tuổi nhưng theo chia sẻ của người mẹ, bé đã bơi được 2 vòng bơi của người lớn – điều không hề dễ dàng với các bé cùng trang lứa.

Con gái

Hạt Mít cũng chia sẻ, Lưu Đan được làm quen với bể bơi người lớn từ năm 1 tuổi.

Con gái

Sau khi Dan làm quen với bể bơi, em bé được mẹ cho mặc áo phao và bơi một mình. Năm 2 tuổi, Dan được mẹ mời dạy riêng 1: 1, một vài lần anh đã biết bơi!

Chia sẻ về lý do cho con học bơi sớm (2 tuổi), hot mom cho biết: “Tôi muốn tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nếu bé không biết bơi, thứ hai là tăng chiều cao.“. Nghe xong, mẹ nào cũng phải gật gù đồng tình vì thật sự rất hợp lý và hữu ích.

Tuy nhiên, không phải phụ huynh Việt nào cũng đủ can đảm cho con học bơi sớm như vậy. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng bé dễ bị hạ thân nhiệt khi ngâm nước quá lâu, tâm lý dễ dẫn đến sợ nước nếu không được dạy dỗ đúng cách, dễ bị đau bụng hoặc tiêu chảy do uống nước bể bơi kém sạch. mồm…

Nhưng nếu vẫn muốn cho bé học khóa sinh tồn sớm để tăng chiều cao và tránh rủi ro nếu bé không biết bơi, bố mẹ có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây của hot mom Nut Jack.

Đừng nôn nóng muốn trẻ làm quen với nước ngay từ lần đầu tiên xuống nước

Con gái

Biết bơi nên Lưu Đan rất thích đi biển.

Hot mom chia sẻ, lần đầu tiên đưa bé ra môi trường nước, bé nào cũng sợ. Lần đầu tiên đan len dưới nước là lúc 1 tuổi, bé cũng khá lạ lẫm và sợ hãi. Vì vậy, Hạt Mít tìm mọi cách để bé làm quen dần với nước và dần có hứng thú với bể bơi. Đây là tiền đề để bé cảm thấy thoải mái và dạn dĩ hơn khi ở dưới nước.

Bố mẹ cũng sẽ thán phục mẹ hạt mít vì Lưu Đan bơi siêu siêu!

Chúng tôi cho cháu bé ngồi ở thành bể và ngâm chân với mẹ, sau đó khi Đan đã quen, tôi bế và ngâm nửa người của cháu. Khi bé cảm thấy an toàn và đã quen với nước, hãy nhúng nước vào cổ và đưa bé đi khắp bể. Nhờ lần đầu tiên đó mà từ đó Đan rất thích nước và dạn dĩ hơn rất nhiều.”- Hạt mít chia sẻ.

Người mẹ cho rằng lần đầu xuống nước rất quan trọng, nhiều phụ huynh sốt ruột muốn con làm quen với nước nên dùng biện pháp đột ngột khiến con sợ nước, sợ bơi. Vì vậy, nếu gia đình đang có ý định cho bé học bơi sớm, hãy cho bé làm quen với nước từ từ, tìm cách tạo hứng thú cho bé khi đến bể bơi.

Cần lưu ý khung giờ và thời gian bơi phù hợp với trẻ

Trước khi cho Đan học bơi với cô giáo, hàng ngày cô đã tập bơi bằng phao ở bể bơi chung cư (mặc áo phao, cùng bố mẹ tập bơi bằng chân trước). Hạt Mít tâm sự, do bể bơi ở khu chung cư của cô khá sạch sẽ nên không gặp sự cố gì. Ngoài ra, cô cũng tiết lộ thời điểm thích hợp nhất để bé đi bơi: khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ chiều là thời điểm an toàn nhất vì trời không quá nóng cũng không quá lạnh, không nắng cũng không quá gió.

Về thời gian bơi, Hạt Mít cho rằng điều này phụ thuộc vào thể lực của từng bé. Như Lưu Đan, khi mới 2 tuổi, anh từng bơi khoảng 30 phút. Sau đó, khi được 3, 4 tuổi, anh được phép bơi lâu hơn. Tất nhiên, bố mẹ cũng cần chú ý đến thể trạng của bé để điều chỉnh thời gian bơi phù hợp, tránh làm bé kiệt sức nếu bơi quá sức cho phép.

Cha mẹ cũng cần có một tâm lý vững vàng

Con gái

Cha mẹ hãy bỏ qua cảm giác sợ hãi ban đầu để con có được một kỹ năng sống.

Hiểu được việc cho trẻ đi bơi sớm giúp trẻ tăng chiều cao, ăn ngon miệng hơn, “hot mom” Mít cũng khuyên rất nhiều gia đình, bạn bè nên cho con học bơi sớm. (Chị cũng tiết lộ, việc cho con tập bơi từ năm 2 tuổi không phải là quá sớm vì nhiều gia đình đã cho con… học bơi sớm hơn). Lời khuyên mà cô dành cho nhiều gia đình và bạn bè là cha mẹ hãy bỏ qua nỗi sợ hãi ban đầu để con mình có được một kỹ năng sống, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bản thân hai vợ chồng cũng không quá lo lắng mà ngược lại rất thích thú trong ngày đầu tập bơi vì Đan rất dạn dĩ. Bà mẹ trẻ cũng muốn xem Dan sẽ như thế nào khi không có bố mẹ. Trộm vía, Đan khá thích thú khi không phải mặc áo phao và bơi theo hướng dẫn của cô giáo. Cha mẹ của gia đình Lưu Đan hẳn rất tự hào!

Nếu có nhu cầu cho con học bơi sớm như gia đình “hot mom” Mũ Mít, bố mẹ có thể tham khảo một số địa chỉ dạy bơi uy tín dưới đây:

Con gái
Con gái
Con gái

Một số lưu ý cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi sớm:

  • Tạo hứng thú cho bé tiếp xúc với nước thay vì nôn nóng ép bé làm quen với nước ngay.

  • Có thể cho bé tập bơi trên phao trước khi chính thức học bơi.

  • Cha mẹ cần có tâm lý vững vàng, bỏ qua tâm lý e ngại ban đầu để con có thêm kỹ năng sống.

  • Nên chọn thời điểm bơi phù hợp, các khung giờ có thể thay đổi theo mùa.

  • Thời gian bơi tùy theo thể lực của bé, bố mẹ có thể quan sát và cân nhắc trên thực tế.

  • Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chọn những bể bơi có chất lượng nước sạch, đảm bảo an toàn cho bé.

Ảnh & Clip: NVCC

Nguồn: Afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *