Dịch âm đạo có máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?

[external_link offset=1]

Ra máu có thể là dấu hiệu mang thai nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm nhiễm vùng kín, bệnh cổ tử cung… chị em không thể chủ quan.

Dịch tiết âm đạo hay còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, bảo vệ âm đạo khỏi những tác động có hại. Ngoài ra, dịch tiết âm đạo còn đóng vai trò là chất bôi trơn cho âm đạo khi quan hệ tình dục.

Dịch tiết bình thường có màu trắng trong, hơi dính như lòng trắng trứng, không có mùi hôi. Tuy nhiên, tiết dịch kèm theo máu là hiện tượng bất thường mà chị em cần hết sức lưu ý.

Nguyên nhân gây hôi miệng và ra máu đỏ tươi là do đâu?

Dịch âm đạo có lẫn máu khiến nhiều chị em lo sợ, hoang mang. Dịch âm đạo có lẫn máu do nhiều nguyên nhân gây ra, đó là:

Nếu dịch tiết ra có lẫn máu nâu xuất hiện ngay sau kỳ kinh nguyệt và không có mùi hôi thì đó có thể là do máu kinh còn sót lại bị đẩy ra ngoài âm đạo. Huyết trắng có lẫn máu này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lượng máu kinh còn lại nhiều hay ít.

– Ra máu có thể do rối loạn nội tiết tố do lối sống sinh hoạt không điều độ, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, cơ thể người phụ nữ căng thẳng, lo lắng quá mức, v.v.

– Nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu nhiều nguy hiểm nhất là do các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm tử cung…

Dịch âm đạo có máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?  - đầu tiên

Âm đạo tiết dịch và máu có nhiều nguyên nhân

Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Nếu dịch tiết ra có lẫn máu và kèm theo các triệu chứng như đau tức vùng bụng dưới, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đau hoặc ngứa vùng kín thì đó là biểu hiện của bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

Viêm âm đạo: Bệnh do nhiễm vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng. Biểu hiện là dịch tiết ra nhiều, có màu xanh, vàng, loãng như nước, có mùi khó chịu và đôi khi dịch tiết ra có lẫn máu.

Sự phát triển của cổ tử cung: Biểu hiện như tiết dịch màu trắng, vàng hoặc xanh, loãng, kèm theo đau vùng thắt lưng, bụng dưới, vùng thắt lưng.

Ung thư âm đạo: Biểu hiện ra lượng máu ít, tiết ra máu, có mùi hôi khó chịu.

– Ung thư cổ tử cung: Biểu hiện là dịch tiết âm đạo có màu vàng, xanh, lẫn máu và có mùi hôi. Kèm theo đau lưng, đau vùng chậu, tiểu khó, rối loạn kinh nguyệt, chảy máu âm đạo bất thường.

Polyp tử cung: Biểu hiện tiết dịch dạng mủ lẫn máu, rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường, kéo dài.

Dịch âm đạo có máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?  - 3

Huyết trắng có lẫn máu có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nguy hiểm

Ra máu và chảy mủ có nguy hiểm không?

Đi ngoài ra máu có nguy hiểm hay không thì câu trả lời là có, tùy thuộc vào lượng nhiều hay ít và nguyên nhân.

– Dịch âm đạo kèm theo máu do nguyên nhân sinh lý như rối loạn nội tiết tố hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Chị em chỉ cần tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo thoáng, có lối sống khoa học và tránh căng thẳng, lo lắng quá mức.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài, bạn cần đi khám chuyên khoa sản để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

– Dịch âm đạo có lẫn máu do nguyên nhân bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Dịch âm đạo có lẫn máu, dù là nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý cũng nên đến gặp bác sĩ sản khoa để được khám, theo dõi và chẩn đoán chính xác nhất từ ​​đó điều trị kịp thời.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/ra-khi-hu-lan-mau-la-mac-benh-gi-co-nguy-hiem-khong-d …

Thai phụ thấy tiết dịch kèm theo 3 dấu hiệu này phải đi khám ngay, em bé có thể gặp nguy hiểm.

Nếu bạn nhận thấy dịch tiết ra có màu hoặc mùi lạ, hãy đến gặp bác sĩ ngay vì đó có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Theo Hương Cao (T / h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *