Những điều bạn cần biết về khinh khí cầu

Bạn đang thắc mắc khinh khí cầu là gì? và khinh khí cầu được sử dụng trong các sự kiện thế nào? Hãy cùng Bong Bóng Xinh tìm hiểu vấn đề này nha.

Khinh khí cầu là gì?

Khinh khí cầu là một túi hơi đựng đầy khí đặc biệt dùng để bay, Vỏ khí cầu được làm bằng vải dù bền chắc.

Trên thế giới khinh khí cầu được chia làm 2 loại:

– Loại 1: dùng khí nóng để bay loại này các bạn cũng đã thấy nhiều trên phim ảnh, thường loại khinh khí cầu này rất lớn có thể tích có thể lên tới 12000 mét khối Có thể bay liên tục từ vài tuần đến vài tháng.

– Loại 2: dùng một loại khí đặc biệt nhẹ hơn không khí dùng để bay, các khí này đều được điều chế đặc biệt và có 3 loại khí có thể dùng để bơm vào khinh khí cầu đó là heli, hydro, và khí metal,.. và nó có thời gian bay được vài ngày.

XEM THÊM: Cho thuê khinh khí cầu

Khinh khí cầu được thiết kế của Bong Bóng Xinh

Khinh khí cầu được thiết kế của Bong Bóng Xinh

Công dụng của khinh khí cầu như thế nào?

.Đối với các quả khinh khí cầu loại 2 nhỏ, khinh khí cầu được dùng các khí đặc biệt thì mọi người có thể sử nó trong việc quảng cáo cho các sự kiện quan trọng như sau:

Trang trí khai trương, kỷ niệm ngày thành lập công ty.

– Lễ khai trương công ty, cửa hàng.

– Quảng cáo và ra mắt các sản phẩm mới.

– Và một số các sự kiện trọng đại khác nhầm quảng bá tên tuổi và thương hiệu của quý công ty trong các hội chợ, trung tâm thương mại….

Khinh khí cầu sự kiện black friday tại hội chợ của Bong Bóng Xinh

Khinh khí cầu sự kiện Black Friday tại hội chợ của Bong Bóng Xinh

. Còn các quả khinh khí cầu lớn loại 1 thường dùng cho nghiên cứu, du lịch và còn dùng để chuyên chở hàng hóa, máy móc nữa,…

khinh khí cầu loại nhỏ có thể sử dụng nhiều loại khí vậy các khí đó là gì? Tại sao phải phân biệt nhiều loại khí như vậy?

XEM THÊM: Cho thuê khinh khí cầu tại TP.HCM

Hydro (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp hydrogène /idʁɔʒɛn/), còn được viết là hi-đrô, cũng còn được gọi là hít-rô, là một nguyên tố hóa học trong hệ thống tuần hoàn các nguyên tố với nguyên tử số bằng 1, nguyên tử khối bằng 1 đvC. Trước đây còn được gọi là khinh khí (như trong “bom khinh khí” tức bom H); hiện nay từ này ít được sử dụng. Sở dĩ được gọi là “khinh khí” là do hydro là nguyên tố nhẹ nhất và tồn tại ở thể khí, với trọng lượng nguyên tử 1,00794 u. Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tố. Các sao thuộc dải chính được cấu tạo chủ yếu bởi hydro ở trạng thái plasma. Hydro nguyên tố tồn tại tự nhiên trên Trái Đất tương đối hiếm do khí hydro nhẹ nên trường hấp dẫn của Trái Đất không đủ mạnh để giữ chúng khỏi thoát ra ngoài không gian, do đó hydro tồn tại chủ yếu dưới dạng hydro nguyên tử trong các tầng cao của khí quyển Trái Đất. Đặc điểm của hydro Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn hydro là một khí lưỡng nguyên tử có công thức phân tử H2, không màu, không mùi, dễ bắt cháy, có nhiệt độ sôi 20,27 K (-252,87 °C) và nhiệt độ nóng chảy 14,02 K (-259,14 °C). Tinh thể hydro có cấu trúc lục phương. Hydro có hóa trị 1 và có thể phản ứng với hầu hết các nguyên tố hóa học khác.

Heli (hay Hêli) là nguyên tố trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu He và số hiệu nguyên tử bằng hai, nguyên tử khối bằng 4. Tên của nguyên tố này bắt nguồn từ Helios, tên của thần Mặt Trời trong thần thoại hy lạp, do nguồn gốc nguyên tố này được tìm thấy trong quang phổ trên Mặt Trời.

Metal, với công thức hóa học là CH4, là một hydrocacbon nằm trong dãy đồng đẳng ankan. Metal là hydrocacbon đơn giản nhất. Ở điều kiện tiêu chuẩn, metal là chất khí không màu,không mùi, không vị. Nó hóa lỏng ở −162 °C, hóa rắn ở −183 °C, và rất dễ cháy. Một mét khối metal ở áp suất thường có khối lượng 717 g. Metal nguyên chất không mùi, nhưng khi được dùng trong công nghiệp, nó thường được trộn với một lượng nhỏ các hợp chất chứa lưu huỳnh có mùi mạnh như etyl mecaptan để dễ phát hiện trong trường hợp bị rò rỉ. Metal là thành phần chính của khí tự nhiên, khí dầu mỏ, khí bùn ao, đầm lầy. Nó được tạo ra trong quá trình chế biến dầu mỏ, chưng cất khí than đá. Metal có nhiều ứng dụng, chủ yếu dùng làm nhiên liệu. Metal hoàn toàn độc. Nguy hiểm đối với sức khỏe là nó có thể gây bỏng nhiệt. Nó dễ cháy và có thể tác dụng với không khí tạo ra sản phẩm dễ cháy nổ. Metal hoạt động tốt đối với các chất ôxi hoá, halogen và một vài hợp chất của halogen. Metal là một chất gây ngạt và có thể chiếm chỗ ôxy [trong không khí] trong điều kiện bình thường. Ngạt hơi có thể xảy ra nếu mật độ oxy hạ xuống dưới 18%.

(trích: wikipedia)

Mọi người đọc qua cấu tạo và công dụng của các khí sử dụng trong khinh khí cầu cũng đã biết là khí metal và hydro nguy hiểm đến mức nào, dễ gây cháy nổ va còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, còn khí heli thì vô hại cho người sử dụng chỉ làm thay đổi giọng nói trong một thời gian ngắn. VÌ sức khỏe của người tiêu dùng Bong Bóng Xinh khuyên các bạn nên sử dụng khí Heli cho khinh khí cầu.

Mọi thắc mắc về cho thuê khinh khí cầu các bạn liên hệ:

Hotline: 090.908.4174

Email :lienhe@bongbongxinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *