Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần? Câu trả lời khiến cư dân mạng “ngã ngửa”

[external_link offset=1]

Theo thống kê, một người phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường sẽ phóng sinh từ 400-500 quả trứng trưởng thành trong đời.

Mang thai là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Thông thường trong xã hội hiện đại, mỗi người chỉ trải qua giai đoạn này khoảng 2 – 3 lần, nhưng với thế hệ trước, những trường hợp sinh 5, 7 không phải là hiếm. Một câu hỏi được đặt ra là phụ nữ có thể mang thai và sinh bao nhiêu lần? Con số này ở mỗi phụ nữ là khác nhau tùy thuộc vào khả năng rụng trứng, sinh sản… Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra một con số trung bình về vấn đề này và khi đưa ra những con số cụ thể, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra ngưỡng mộ khả năng sinh sản của “phải đẹp”.

Một người phụ nữ mang thai bao nhiêu lần trong đời?

Theo thống kê, một người phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường sẽ phóng sinh từ 400-500 quả trứng trưởng thành trong đời. Thông thường, trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, một quả trứng được rụng. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt có thể rụng đến 2 trứng.

Nhìn số lượng trứng rụng tưởng chừng khá nhiều nhưng thực tế, cơ hội thụ thai tốt nhất ở nữ giới chỉ vài chục lần. Lý do là vì tất cả phụ nữ đều bị giới hạn ở độ tuổi sinh sản tốt nhất chỉ khoảng 7 – 8 tuổi và chỉ 12 lần / năm. Như vậy, trong 7 năm “dễ sinh” nhất của phụ nữ, sẽ có khoảng 84-96 lần chị em có cơ hội “dính” bầu.

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần?  Câu trả lời khiến cư dân mạng

Trong khoảng 7 năm “phì nhiêu” nhất của phụ nữ, sẽ có khoảng 84-96 lần chị em có cơ hội “dính” bầu. (hình minh họa)

Tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng độ tuổi sinh sản tốt nhất của phụ nữ là từ 23 – 30 tuổi. Ở giai đoạn này, phụ nữ đã hoàn toàn trưởng thành và có tố chất chiến thắng tốt nhất. Từ đó sẽ giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thụ thai và chăm sóc thai kỳ cũng như sự an toàn của em bé trong bụng mẹ, tránh nguy cơ sinh non, dị dạng, chậm lớn hay gặp các vấn đề. về sự phát triển hệ thần kinh khác.

Một vấn đề đáng chú ý nữa là ngày nay độ tuổi kết hôn đã tăng lên từ 25-26 tuổi. Vì vậy, phụ nữ muốn có thai sớm cần biết để nắm bắt thời kỳ “màu mỡ” nhất của mình.

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần?

Trung bình một thai kỳ sẽ kéo dài 9 tháng 10 ngày, trong thời gian này sẽ không xảy ra hiện tượng rụng trứng. Bên cạnh việc cho con bú, phụ nữ cũng sẽ không rụng trứng trung bình trong khoảng 6 tháng. Từ đó có thể thấy, một người phụ nữ có thể mang thai và sinh con đến 25 lần trong đời.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như người phụ nữ cho con bú trong thời gian dài sẽ làm chậm quá trình rụng trứng. Đối với một số phụ nữ không cho con bú, quá trình rụng trứng sẽ đến thường xuyên hơn và từ đó số lần có thai cũng sẽ tăng lên. Một trường hợp điển hình là vào thế kỷ 18, một nông dân Nga đã mang thai tổng cộng 27 lần với đa thai, song thai và 69 trẻ em.

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần?  Câu trả lời khiến cư dân mạng

Khi mang thai, người phụ nữ cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe. (hình minh họa)

Làm thế nào để giữ sức khỏe khi mang thai?

Khi mang thai, người phụ nữ cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe để em bé trong bụng mẹ được phát triển tốt nhất bằng những điều sau:

– Duy trì lối sống lành mạnh, tâm trạng tốt

Khi mang thai, mẹ cần bỏ ngay thuốc lá, rượu bia và các thói quen xấu khác. Phụ nữ mang thai cần đảm bảo ngủ đủ giấc, sinh hoạt điều độ và điều hòa tâm trạng, duy trì thói quen đi ngủ đều đặn, tâm lý thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần.

– Tập thể dục điều độ

Tập thể dục giúp nâng cao thể lực, phòng chống bệnh tật hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cho bà bầu. Vì vậy, để thai kỳ phát triển tốt, các mẹ cũng cần chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe của bản thân.

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-co-the-mang-thai-bao-nhieu-lan-trong-doi-cau-t …

Đi xin tinh trùng, cặp đôi đồng tính nữ không ngại tiết lộ cách tự thụ thai tại nhà

Laura Fairhurst và Morgan trở thành cặp cha mẹ trẻ nhất nước Anh sau khi bé Kingsley chào đời.

Theo Thùy Dương (Theo Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger