Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày là bị làm sao?

[external_link offset=1]

Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày có thể là do thay đổi nội tiết tố hoặc do rụng trứng. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm ở nữ giới.

Hiện tượng ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày khiến nhiều chị em lo lắng không biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm hay không.

Chảy máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày là dấu hiệu sắp có kinh

Hiện tượng ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày hoặc ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt bình thường với lượng máu không đáng kể, chỉ có một vài chấm nhỏ, dùng giấy vệ sinh mới thấy, không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Những đốm máu màu hồng nhạt đến nâu sẫm xuất hiện trước kỳ kinh từ 1 đến 2 tuần là dấu hiệu sắp có kinh. Hầu hết các chị em đều có hiện tượng này.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng máu nâu ra nhiều, đau bụng dưới, đau vùng chậu… là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý ở nữ giới.

Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày là bị làm sao?  - đầu tiên

Chảy máu nâu trước kỳ kinh có thể là dấu hiệu sắp có kinh (Ảnh minh họa)

Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày phải làm sao?

Như đã nói, ra máu màu nâu nhạt hoặc nâu đen có thể là dấu hiệu sắp có kinh nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm. Chi tiết:

1. Dấu hiệu mang thai sớm

Sau khi trứng được thụ tinh thành công, sẽ mất từ ​​7 đến 4 ngày để làm tổ thành công trong thành tử cung. Khi làm tổ sẽ xuất hiện một số rau máu có màu hồng nhạt, nâu… và số lượng rất ít. Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày có thể là dấu hiệu sớm của việc mang thai.

2. Dấu hiệu Rụng trứng

Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn, ra máu trước kỳ kinh 10 ngày có thể là dấu hiệu sắp rụng trứng. Sự rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Trong thời kỳ rụng trứng, nồng độ hormone estrogen tăng cao để giải phóng trứng. Sau khi rụng trứng, nồng độ estrogen giảm đột ngột sẽ gây ra hiện tượng chảy máu màu nâu.

Ở một số phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể xảy ra hiện tượng này.

Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày là bị làm sao?  - 3

Chảy máu nâu có thể là dấu hiệu sắp rụng trứng (Ảnh minh họa)

3. Tác dụng của các biện pháp tránh thai

Đối với phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết cũng có thể gây ra hiện tượng ra máu nâu trước kỳ kinh.

Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai không chứa estrogen, bạn có thể bị ra máu nâu trong 1-3 tháng đầu sau khi sử dụng.

4. Dấu hiệu tiền mãn kinh

Những thay đổi về nội tiết tố bắt đầu thay đổi khi bạn bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Nó cũng gây ra rối loạn kinh nguyệt. Và hiện tượng ra máu nâu trước kỳ kinh là hiện tượng thường gặp.

Tuy nhiên, nếu thấy xuất huyết âm đạo 3 tuần một lần, bạn nên đến gặp bác sĩ.

5. Dấu hiệu bệnh lý

Chảy máu trước kỳ kinh 10 ngày có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý ở nữ giới như:

– Các bệnh tình dục: Nếu tình trạng ra máu kèm theo các dấu hiệu như đau vùng chậu, nóng rát khi đi tiểu, sốt, đau khi quan hệ tình dục, dịch âm đạo có màu bất thường, xanh, có mùi hôi là dấu hiệu của bệnh phụ khoa bạn cần đi khám ngay. .

– Bệnh vùng chậu: Chảy máu nâu ngoài kỳ kinh, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đau khi quan hệ tình dục, đau vùng chậu, tiết dịch âm đạo bất thường… thì có thể bạn đang mắc các bệnh lý vùng chậu. gặp bác sĩ.

– Viêm nhiễm vùng kín: Vệ sinh vùng kín không đúng cách, thụt rửa quá sâu… cũng có thể gây ra các bệnh lý vùng kín và gây chảy máu ngoài kỳ kinh.

– Hội chứng buồng trứng đa nang: Hội chứng tiết dịch màu nâu với đặc điểm da nhờn, vùng kín khô, tăng cân đột ngột, mọc nhiều lông ở mặt, ngực hoặc bụng … thì đó có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang.

– Ung thư cổ tử cung: Ra máu màu nâu kèm theo các triệu chứng như đau lưng, mệt mỏi, đau vùng chậu, khó đi vệ sinh, tiểu rát, sụt cân nhanh chóng… có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày là bị làm sao?  - 4

Chảy máu nâu trước kỳ kinh kèm theo đau có thể là dấu hiệu của bệnh lý (Ảnh minh họa)

Ra máu nâu trước kỳ kinh 10 ngày phải làm sao?

Nếu trước kỳ kinh nguyệt có một lượng máu nhỏ, một vài đốm máu nhỏ hoặc phải lấy khăn giấy mới thấy được thì đó có thể là dấu hiệu sắp có kinh hoặc dấu hiệu sớm của việc mang thai. Cần được theo dõi chặt chẽ.

Và nếu hiện tượng khí hư ra nhiều, có mùi bất thường kèm theo đau bụng dưới, tiểu rát, buốt, đau khi quan hệ tình dục hoặc ra máu nâu có lẫn máu cục… thì đó là những dấu hiệu. Nguy hiểm chị em cần đặc biệt lưu ý, đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ra-mau-mau-nau-truoc-ky-king-nguyet-10-ngay-la-bi -…

Kinh nguyệt không đều, làm sao để biết có thai?

Khi có chu kỳ kinh nguyệt không đều, chị em sẽ không thể dựa vào dấu hiệu trễ kinh để nhận biết có thai.

Dấu hiệu mang thai

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *