Sẽ có loại thuốc tránh thai dành cho nam giới, khiến tinh trùng khó thụ thai.

[external_link offset=1]


Loại thuốc tránh thai này sẽ giúp các “đấng mày râu” có thể san sẻ trách nhiệm “kế hoạch hóa gia đình” cho phụ nữ.

Trong quan hệ vợ chồng có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thông thường chị em sẽ có trách nhiệm thực hiện các biện pháp tránh thai lâu dài như uống thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que tránh thai,…

Đối với nam giới, hai biện pháp tránh thai duy nhất mà họ có là bao cao su và thắt ống dẫn tinh nhưng đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã phát hiện ra một hợp chất có tác dụng tránh thai cho nam giới, vô hiệu hóa chức năng của tinh trùng thay vì ức chế sản xuất của chúng.


Thuốc tránh thai dành cho nam sắp ra mắt khiến tinh trùng khó thụ thai - 1

Hầu hết các phương pháp ngừa thai ngày nay đều dành cho phụ nữ. (Hình minh họa)

Hợp chất được gọi là triptonide, được tinh chế từ loại thảo mộc Trung Quốc Tripterygium Wilfordii Hook F, đã được chứng minh là có thể gây vô sinh.

Theo nghiên cứu được công bố trên Nature Communications Vào ngày 3 tháng 3, hợp chất này đã có thể làm biến dạng và mất chức năng của tinh trùng ở chuột và khỉ. Tác dụng này tồn tại trong nhiều tháng mà không gây hại hoặc tác dụng phụ ở động vật. Quan trọng hơn, khi các con vật ngừng dùng thuốc, khả năng sinh sản của chúng được phục hồi sau vài tuần. Các đặc tính của triptonide có thể tạo nền tảng cho một biện pháp tránh thai hiệu quả cho nam giới.

Hợp chất này chưa được thử nghiệm trên người, nhưng kết quả nghiên cứu vẫn rất hữu ích, giúp xác định các phương pháp vô hiệu hóa hơn là ngừng hoàn toàn việc sản xuất tinh trùng.

Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới khiến tinh trùng khó thụ thai - 2

Viên uống tránh thai dành cho nam sẽ giúp các “anh em” chia sẻ trách nhiệm với bạn đời. (Hình minh họa)

Các biện pháp tránh thai có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, cải thiện sức khỏe bà mẹ và giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh. Hiện nay, trách nhiệm tránh thai phần lớn thuộc về phụ nữ. Nhiều người cho rằng điều này không công bằng, trở thành gánh nặng cho tài chính, y tế và xã hội.

Các nhà khoa học từ lâu đã phải vật lộn để phát triển một loại thuốc tránh thai dành cho nam giới ngăn chặn quá trình sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, chúng thường để lại một vấn đề không đáng có là co rút tinh hoàn. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia đã đưa tin về những viên uống nội tiết tố nam tuy tiềm năng nhưng lại đi kèm với nhiều tác dụng phụ như tăng cân, giảm ham muốn tình dục hay trầm cảm. Vì vậy, thị trường thuốc dành cho nam giới vẫn khan hiếm.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sap-co-thuoc-tranh-thai-danh-cho-dan-ong-lam-tinh -…

Mẹ 40 tuổi đến bệnh viện tháo vòng tránh thai, bác sĩ nhanh chóng báo cảnh sát khi biết sự thật

Nghe nữ bệnh nhân nói thường xuyên cảm thấy khó chịu vùng kín và chảy máu, bác sĩ yêu cầu cô cởi quần để kiểm tra nhưng khi thấy …

Tin tức về bà bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Đại học Harvard) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *