Kết quả của việc tinh trùng vào cơ thể người phụ nữ mà không gặp trứng sẽ như thế nào? Thảm khốc!

[external_link offset=1]

Các cặp vợ chồng đang có kế hoạch thụ thai hãy tìm hiểu rất nhiều thông tin về quá trình thụ thai, về trứng và tinh trùng… Chúng ta đều biết rằng khi một tinh trùng kết hợp thành công với trứng sẽ khiến các “chú” tinh trùng khác không thể gặp được trứng nữa. Một câu hỏi được đặt ra, vậy bây giờ tinh trùng không thể kết hợp với trứng sẽ đi đâu, về đâu? Các chuyên gia cho rằng đây là một câu hỏi vô cùng thú vị và câu trả lời cũng rất bất ngờ.

Kết quả của việc tinh trùng vào cơ thể người phụ nữ mà không gặp trứng sẽ như thế nào?  Thảm khốc!  - đầu tiên

Các cặp vợ chồng có kế hoạch thụ thai hãy tìm hiểu nhiều thông tin về quá trình thụ thai, trứng và tinh trùng …

Quá trình hợp nhất của tinh trùng và trứng là gì?

Chúng ta đều biết rằng tinh trùng và trứng phải được kết hợp với nhau để sinh ra em bé. Nhưng trước khi gặp nhau, trứng và tinh trùng phải trải qua quá trình như thế nào?

Gặp phải trở ngại

Sau khi tinh trùng của nam giới vào cơ thể nữ giới sẽ có một số dịch tiết ra trong cơ thể nữ giới. Dịch tiết này có vai trò nhất định trong việc ngăn cản tinh trùng đi khiến chất lượng của tinh trùng chuyển từ mạnh sang yếu. Tinh trùng kém chất lượng có thể bị biến dạng trên hành trình này.

Ngoài ra, khi khả năng di chuyển của tinh trùng không được hoàn hảo, nó cũng sẽ bị dịch âm đạo có tính axit của nữ giới “bóp nghẹt” trên đường đi và sự tồn tại của tinh trùng trong môi trường này chẳng có nghĩa lý gì. đơn giản.

Kết quả của việc tinh trùng vào cơ thể người phụ nữ mà không gặp trứng sẽ như thế nào?  Thảm khốc!  - 2

Tinh trùng và trứng phải được kết hợp với nhau để sinh ra em bé. (hình minh họa)

Xác định vị trí của quả trứng

Tinh trùng cũng cần xác định chính xác vị trí của trứng. Trớ trêu thay, phụ nữ có tới 2 buồng trứng và trong thời kỳ rụng trứng, 2 buồng trứng sẽ thay phiên nhau phóng noãn.

Nếu tinh trùng bị lạc trong quá trình tìm kiếm trứng, nó sẽ dễ bị cạn kiệt năng lượng, kiệt sức trước khi tìm thấy trứng.

Hành trình tạo phôi không dừng lại ở đó. Dù tinh trùng đã gặp được trứng nhưng nếu vòi trứng không trơn và tiết ra quá nhiều nhớt thì trứng đã thụ tinh sẽ bị cản trở rất nhiều trong quá trình làm tổ, gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

May mắn thay, trứng đã thụ tinh sẽ đi qua ống dẫn trứng đến tử cung và làm tổ thành công. Lúc này, trứng đã thụ tinh sẽ từ từ phân tách, sau một thời gian dài mang thai 9 tháng 10 ngày, em bé sẽ chào đời.

Tinh trùng đi vào đâu mà không gặp trứng?

Ngoại trừ tinh trùng của “ông chú” kết hợp thành công với trứng, những tinh trùng còn lại đều có kết cục khá bi thảm. Chi tiết:

Bị giết bởi axit

Chúng ta đều biết rằng môi trường âm đạo của phụ nữ có tính axit. Mặc dù tinh trùng có chứa một số chất kiềm có thể chống lại sự tiết axit, nhưng bản thân tinh trùng lại tương đối mong manh. Hầu hết tinh trùng bị giết trong quá trình này. Chỉ một số ít tinh trùng tương đối mạnh có thể sống sót trong quá trình gặp trứng, nhưng cái chết của những tinh trùng này không phải là vô ích. Các chuyên gia cho biết chúng dùng chính cái chết của mình để trung hòa các axit, tạo điều kiện cho những tinh trùng khác có thể sống sót và tồn tại thành công.

Kết quả của việc tinh trùng vào cơ thể người phụ nữ mà không gặp trứng sẽ như thế nào?  Thảm khốc!  - 3

Ngoại trừ tinh trùng của “ông chú” kết hợp thành công với trứng, những tinh trùng còn lại đều có kết cục khá bi thảm. (hình minh họa)

Kiệt sức

Đừng coi thường quãng đường mà tinh trùng di chuyển được, nó có thể chỉ khoảng 30000 micron nhưng nếu tính toán chi tiết thì mỗi con tinh trùng chỉ có kích thước từ 55-60 micron. Một tinh trùng nhỏ như vậy mà phải chạy một quãng đường dài như vậy cho cơ thể của họ. Nhiều tinh trùng chết vì kiệt sức trong cuộc đua này.

Lạc lối và chết

Dù cuối cùng tinh trùng cũng đã chạy đến đích là 2 ống dẫn trứng sau một hành trình dài, nhưng đến đây họ lại đứng trước sự lựa chọn là ống dẫn trứng nào? Cần rất nhiều may mắn để đến ống dẫn trứng, nơi trứng đang chờ đợi. Nếu chọn nhầm ống dẫn trứng, bạn chỉ có thể dũng cảm đối mặt với tử thần.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tinh-trung-xam-nhap-vao-co-the-phu-nu-khong-gap-tr …

Hai chị em sinh đôi quan hệ tình dục với cùng một người suốt 9 năm, quyết tâm mang thai đứa con cùng cha

Cặp song sinh giống hệt nhau nhất thế giới đang sẵn sàng cho quá trình đông lạnh trứng và thụ tinh trong ống nghiệm để có thể mang …

IVF – Thụ tinh trong ống nghiệm

Theo Thùy Dương. (Theo Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *