Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng có thai không?

[external_link offset=1]

Có quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Nếu bạn quan hệ gần ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai tương đối cao.

Nhiều chị em thắc mắc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày thì có thai không. Trên thực tế, khả năng mang thai gần ngày rụng trứng sẽ cao hơn, nhưng nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng có thai không?

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt người phụ nữ sẽ phóng thích 1 quả trứng (đôi khi là 2 quả trứng). Quá trình rụng trứng có thể kéo dài trong 12-24 giờ và sau đó biến mất.

Tinh trùng có thể sống trong tử cung của phụ nữ từ 24 đến 72 giờ và đôi khi có thể sống trong tử cung đến 5 ngày. Vì vậy, nếu các cặp đôi quan hệ trước ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng có thai không?  - đầu tiên

Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng từ 1 đến 2 ngày thì tỷ lệ có thai rất cao (Ảnh minh họa)

– Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng 1 ngày? Trứng rụng sống được 24h, tinh trùng trong tử cung sống lâu hơn nên nếu bạn xuất tinh trước ngày rụng trứng 1 ngày thì tỷ lệ có thai sẽ rất cao.

– Quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày? Tương tự như trường hợp quan hệ vào tử cung trước ngày rụng trứng 1 ngày thì tỷ lệ có thai khi quan hệ trước 2 ngày cũng rất cao.

– Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai 5 ngày không? Theo cơ chế, tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3 – 5 ngày nên tỷ lệ có thai vẫn có thể xảy ra nhưng sẽ thấp hơn.

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý ổn định thì giao hợp trước ngày rụng trứng 1 ngày, 2 ngày thì tỷ lệ có thai là rất cao. Còn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì khó xác định được thời điểm rụng trứng, tỷ lệ có thai cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng?

Đối với những cặp vợ chồng đang muốn sinh con, quan hệ trước ngày rụng trứng, khoảng thời gian trứng rụng sẽ giúp tăng khả năng mang thai. Để nâng cao tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng, các cặp vợ chồng cần:

– Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng

Việc xác định thời điểm rụng trứng và quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ giúp nâng cao khả năng mang thai. Phụ nữ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời điểm rụng trứng. Thời gian rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ tình dục vào thời điểm đó, trước, trong và sau đó 1 ngày sẽ giúp tăng khả năng mang thai.

Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng có thai không?  - 3

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời điểm rụng trứng (Ảnh minh họa)

– Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Để có thể nâng cao tỷ lệ có thai thì chế độ ăn uống, sinh hoạt của cả vợ và chồng đều phải khoa học. Ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi điều độ, tránh các chất kích thích, tránh căng thẳng. Hãy chuẩn bị cho mình một cảm giác thoải mái nhất.

– Tần suất giao hợp

Không phải cứ quan hệ vào khoảng thời gian rụng trứng sẽ làm tăng khả năng thụ thai. Quan hệ tình dục điều độ, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt nhất sẽ giúp đảm bảo chất lượng tinh trùng, giúp nâng cao tỷ lệ có thai.

– Tư thế quan hệ

Theo các chuyên gia, có một số tư thế quan hệ tình dục giúp tăng khả năng thụ thai đó là cưỡi ngựa, truyền thống, úp thìa, doggy… sẽ giúp tinh trùng đi sâu hơn vào tử cung, giúp cải thiện khả năng thụ thai.

Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng có thai không?  - 4

Tư thế quan hệ tình dục cũng giúp tăng khả năng đi sâu vào tử cung của tinh trùng (Ảnh minh họa).

Đối với những bạn trẻ thắc mắc quan hệ trước ngày rụng trứng có mang thai không và chưa muốn có thai thì cần lưu ý thực hiện các biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn nhất.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!


2,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-he-truoc-ngay-rung-trung-co-thai-khong-d267051.h …

Tại sao quan hệ vào ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Quan hệ vào ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ cao hơn. Nhưng tại sao quan hệ vào ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Theo Thùy Dương. (T / H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *