Tinh trùng dính bên ngoài có thai được không?

[external_link offset=1]

Tinh trùng bám bên ngoài có thai được hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Trong một số điều kiện thuận lợi, tinh trùng bám bên ngoài vẫn có khả năng mang thai.

Có rất nhiều cặp đôi lựa chọn cách tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, đây là biện pháp tránh thai không an toàn, có khả năng mang thai. Nhiều bạn trẻ cũng thắc mắc không biết tinh trùng dính bên ngoài có thai không?

Tinh trùng dính bên ngoài có thai được không?

Có rất nhiều cặp đôi thắc mắc không biết tinh trùng dính bên ngoài có mang thai được không? Về lý thuyết, chỉ cần một tinh trùng vào bên trong tử cung và kết hợp với trứng để mang thai. Tuy nhiên, để tinh trùng gặp được trứng là cả một quá trình gian nan, tinh trùng phải đi qua âm đạo có chất axit có khả năng tiêu diệt tinh trùng, sau đó vào tử cung và chờ trứng rụng. quan niệm.

Nếu tinh trùng bị kẹt bên ngoài âm đạo, tinh trùng phải di chuyển qua âm đạo, cổ tử cung, tử cung và đây là một chặng đường dài. Trên đường đi, tinh trùng có thể chết vì cạn kiệt, môi trường âm đạo không đồng nhất, cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bất thường …

Điều đó cho thấy tinh trùng khỏe mạnh, xuất tinh vào sâu bên trong âm đạo mới có cơ hội thụ thai. Còn đối với trường hợp tinh trùng dính bên ngoài âm đạo thì khả năng mang thai là rất thấp và gần như không tồn tại.

Mặc dù vậy, tinh trùng bám bên ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng có cơ hội gặp dịch âm đạo tại vị trí đó. Nhưng nếu tinh trùng chỉ bị kẹt bên ngoài âm đạo, không tiếp xúc với dịch nhầy thì khả năng mang thai là rất thấp hoặc không có.

Như vậy, để giải đáp thắc mắc xuất tinh ngoài có thai được không thì câu trả lời là ở điều kiện bình thường rất khó có khả năng mang thai. Nhưng trong điều kiện thuận lợi, khả năng mang thai là rất thấp.

Tinh trùng dính bên ngoài có thai được không?  - đầu tiên

Trong điều kiện không thuận lợi, tinh trùng mắc kẹt bên ngoài âm đạo không thể mang thai (Ảnh minh họa)

Khi nào tinh trùng dính bên ngoài có thai?

Như đã nói, trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng bám bên ngoài âm đạo có khả năng mang thai. Nhưng để điều đó xảy ra sẽ cần nhiều yếu tố, cụ thể là:

– Quan hệ tình dục không dùng bao cao su và xuất tinh

Trong quan hệ tình dục, dù vợ chồng không xuất tinh nhưng không sử dụng bao cao su thì tinh trùng vẫn có thể lọt ra ngoài tinh dịch với số lượng rất ít.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu màn dạo đầu, cả nam và nữ đều tiết ra nhiều dịch bôi trơn, trong dịch bôi trơn của nam giới rất có thể sẽ kèm theo tinh trùng, đến khi vào âm đạo thì tinh trùng mới có cơ hội đi sâu vào bên trong.

Do đó, dù bạn có quan hệ tình dục không dùng bao cao su nhưng vẫn có thể mang thai mà không cần xuất tinh vào bên trong.

– Thời điểm quan hệ gần ngày rụng trứng.

Tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3 – 5 ngày để chờ trứng rụng. Nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su, lượng tinh dịch và tinh trùng đi vào âm đạo ít hơn thì khả năng mang thai là vẫn có.

– Tay cho tinh trùng vào âm đạo

Nếu sau khi xuất tinh ngoài âm đạo hoặc gần âm đạo, dùng tay dính đầy tinh trùng và đưa vào âm đạo thì tinh trùng cũng đi vào bên trong và có khả năng thụ thai.

– Khoảng cách giữa các thời điểm quá gần nhau

Nếu nam nữ quan hệ mà xuất tinh ra bên ngoài, sau đó tiếp tục quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì tinh trùng và tinh dịch đọng lại trên dương vật cũng có thể đi sâu vào bên trong âm đạo. cơ hội mang thai.

Tinh trùng dính bên ngoài có thai được không?  - 3

Tinh trùng dính ngoài âm đạo khả năng có thai nhưng khá thấp (Ảnh minh họa)

Xoa bên ngoài âm đạo có thai không?

Ngoài thắc mắc “tinh trùng dính bên ngoài có mang thai được không?” thì một số còn quan tâm đến một số câu hỏi khác như “cọ xát bên ngoài âm đạo có thai không?” hoặc “tinh trùng dính vào quần áo có thai không?”. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng việc cọ xát bên ngoài âm đạo hay tinh trùng dính vào quần áo thì không có khả năng mang thai. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

Tinh trùng dính bên ngoài có thai được không?  - 4

Việc cọ xát bên ngoài vùng kín có thai hay không phụ thuộc vào số lượng quần áo trên cơ thể. Hình minh họa

Nguy cơ mang thai sẽ phụ thuộc vào số lượng quần áo mà cả hai bạn đang mặc. Nếu cả hai cứ mặc quần áo, chỉ cọ xát bên ngoài vùng kín thì khả năng mang thai là 0, vì tinh trùng sẽ không thể xâm nhập qua lớp vải.

Tuy nhiên, nếu bạn chà xát bên ngoài âm đạo mà không mặc quần áo và không sử dụng các biện pháp tránh thai thì bạn vẫn có thể mang thai. Vì nếu một chàng trai xuất tinh vào cửa âm đạo, tinh trùng có thể bơi vào hệ thống sinh sản của nữ giới, tìm gặp trứng và thụ tinh.

Khi được kích thích, “cậu bé” có thể tiết ra một chất lỏng màu vàng nhạt gọi là chất nhầy (Precum), có tác dụng như chất bôi trơn. Chất dịch này không chứa tinh dịch, tuy nhiên khi quan hệ tình dục, tinh dịch vẫn có thể bị rỉ ra ngoài và có lẫn chất nhầy này. Do đó, nếu cọ xát, chưa xuất tinh mà dương vật tiết ra chất nhờn và dính vào âm đạo thì khả năng mang thai là vẫn có.

Tinh trùng dính trên quần áo có thể mang thai không?

Tinh trùng dính vào quần áo, có thai hay không phụ thuộc vào các điều kiện sau:

– Dính vào quần lót của phụ nữ

Quan hệ tình dục mà mặc quần lót bên ngoài, đặc biệt là quần lót ren, mỏng, thấm hút thì tinh trùng bám vào quần lót này có khả năng đi vào bên trong và xuất hiện ở cửa âm đạo của phụ nữ. Nếu điều kiện thuận lợi vẫn có khả năng mang thai.

– Bám vào quần áo dày

Nếu quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài lớp quần áo dày thì khả năng tinh trùng xâm nhập vào bên trong hầu như không có. Tinh dịch khô ngay lập tức trong điều kiện bề mặt gồ ghề, môi trường nóng và tinh trùng sẽ chết ngay sau khi tinh dịch khô. Vì vậy, đối với trường hợp tinh trùng dính vào lớp quần áo dày bên ngoài thì khả năng thụ thai gần như không có.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc xuất tinh ngoài có thai không? Trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng bám bên ngoài có khả năng mang thai. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!


4/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/tinh-trung-dinh-ben-ngoai-lieu-co-thai-khong-d229677 ….

Sau khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ đi đâu?

Tinh trùng đi đâu sau khi thắt ống dẫn tinh là thắc mắc của rất nhiều người, thậm chí có người còn lo ngại rằng tinh trùng sẽ tích tụ trong cơ thể quá nhiều.

Theo Hà Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *