Có thai bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất?

[external_link offset=1]

Chậm kinh là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết và chính xác đến 80%. Nhưng để biết được bao lâu thì có thai là băn khoăn của rất nhiều chị em.

Chậm kinh 10 ngày, quan hệ bao lâu thì có thai? Nếu bạn không thấy kinh dù đã trễ và kèm theo các dấu hiệu như buồn nôn, chán ăn thì có phải bạn đang mang thai không và nguyên nhân nào gây ra hiện tượng trễ kinh ngoài việc sinh con?

Trễ kinh (chậm kinh) là hiện tượng đến kinh muộn hơn so với chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng dự kiến. Nếu chu kỳ kinh của bạn từ 28-30 ngày mà sau 30 ngày vẫn chưa thấy kinh thì bạn đã bị trễ kinh. Trường hợp chậm kinh 1-2 tháng thì bạn nên đi khám nếu không khả năng cao là bạn đã có thai nếu đã quan hệ tình dục trước đó.

Chậm kinh có thể là dấu hiệu của việc mang thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nếu bạn quan hệ trong thời gian rụng trứng thì khả năng cao bị trễ kinh do mang thai.

Nguyên nhân chậm kinh

Để xác định mình có thai hay không dựa vào hiện tượng trễ kinh cần xác định nguyên nhân chậm kinh xuất phát từ đâu. Không phải cứ trễ kinh là khả năng có thai là 100%. Hiện tượng chậm kinh do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.

Chậm kinh bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 1

Bao lâu thì có thai (Ảnh minh họa)

Do mang thai

Mang thai là dấu hiệu phổ biến, thường gây ra hiện tượng trễ kinh ở phụ nữ. Khi quá trình thụ tinh thành công, trứng và tinh trùng làm tổ bên trong tử cung, lúc này lớp niêm mạc sẽ không bong ra, kinh nguyệt không thể ra ngoài. Lúc này, quá trình phát triển của thai nhi sẽ bắt đầu, gây ra tình trạng vô kinh hoàn toàn cho đến khi sinh con, mẹ có kinh trở lại.

Nếu sau khi quan hệ 1 tuần mà bạn dùng que thử thai để kiểm tra thì khả năng cao là bạn đã có thai.

Ảnh hưởng của thuốc

Trễ kinh từ 5 ngày trở lên mà vẫn chưa có kinh nhưng bạn đã sử dụng thuốc tránh thai, thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc khác để điều trị bệnh. Đây là nguyên nhân gây trễ kinh do tác dụng phụ của thuốc, nhất là thuốc giảm đau, thuốc tránh thai. Sử dụng lâu dài các loại thuốc này sẽ gây ra tình trạng vô kinh hoàn toàn.

Nếu trễ kinh nhưng không có thai do tác dụng phụ của thuốc thì nên ngưng sử dụng thuốc và đến cơ sở y tế điều trị để có kinh trở lại càng sớm càng tốt, trễ kinh lâu ngày sẽ gây vô sinh. ở phụ nữ.

Tâm lý căng thẳng, lo lắng

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chậm kinh 3 ngày, 1 tháng một phần là do tâm lý, căng thẳng nhiều dẫn đến thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tâm lý bất an, hay lo lắng sẽ dẫn đến ăn ngủ không đúng giờ, thức khuya sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn hơn, tình trạng chậm kinh sẽ tiếp diễn nếu chị em không thoát khỏi tâm lý lo lắng. điều chỉnh đồng hồ sinh học.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột

Việc giảm cân đột ngột ở phụ nữ do nhu cầu làm đẹp sử dụng các loại thuốc tăng giảm cân, nhịn ăn, ăn uống quá độ dẫn đến tăng cân, giảm cân đột ngột. Do đó, cơ thể sản xuất estrogen trong thời gian ngắn hoặc không đủ để xây dựng niêm mạc tử cung, gây ra hiện tượng chậm kinh.

Hiện tượng này sẽ biến mất, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ổn định khi bạn không ép cân, ăn uống ở mức độ bình thường.

Ngoài ra, các nguyên nhân gây chậm kinh còn do tiền mãn kinh, sử dụng chất kích thích, vận động, làm việc quá sức, mắc các bệnh phụ khoa,….

Bao lâu thì có thai?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai và kết quả có chính xác không? Đây là câu hỏi của bạn. Để biết chính xác mình có thai hay không dựa vào hiện tượng chậm kinh, bạn có thể chờ đợi, theo dõi nếu chậm kinh 1 tháng và thử que thử lên 2 vạch thì tức là bạn đã có thai.

Chậm kinh bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 3

Nếu chậm kinh 1 tháng mà que thử hiện 2 vạch thì bạn đã có thai (Ảnh minh họa)

Nhiều chị em khi thấy chậm kinh 3 ngày hoặc 1 ngày đã thử que thử thì kết quả chưa thực sự chính xác. Chậm kinh do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên để biết chính xác kết quả có con hay không bạn nên đợi chậm kinh 15 ngày hoặc 1 tháng sau đó kiểm tra kết quả sẽ chính xác 100%.

Vì chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ là khác nhau, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nên dễ dàng xác định là trễ kinh hay có thai. Nếu bạn quan hệ vào khoảng thời gian rụng trứng thì khoảng 2 tuần sau bạn sẽ có kết quả. Đến kỳ kinh tháng sau, bạn theo dõi nếu chậm kinh 3 ngày (đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn) thì khả năng cao là bạn đã có thai.

Nếu chậm kinh 7 ngày mà que thử thai 1 vạch thì bạn không có thai. Sự chậm trễ này là do các nguyên nhân khác. Khi que thử thai hiện 2 vạch đó thì tức là bạn đã có thai và để chắc chắn hơn bạn nên khám chậm kinh 20 ngày hoặc 1 tháng trở lên để có kết quả chính xác nhất.

Bao lâu thì thai vào tử cung?

Quá trình thụ thai diễn ra thành công, sau 9 ngày, thai nhi sẽ vào tử cung và bắt đầu phát triển. Nếu thấy trễ kinh 2 tháng liên tục thì 100% là bạn đã có thai, lúc này cơ thể cũng có những dấu hiệu mang thai như buồn nôn, thèm ăn, thèm ngủ, ốm yếu, mệt mỏi…

Chậm kinh là dấu hiệu có thai, nếu chưa chắc chắn về kết quả thử thai, bạn có thể đi siêu âm.

Tôi nên thử thai bao lâu nếu trễ kinh?

Sau khi thấy chậm kinh từ 3 ngày đến 5 ngày trở lên, bạn có thể dùng que thử để xem kết quả. Trường hợp 2 vạch là bạn đã có thai 99% còn nếu chậm kinh 3 ngày mà 1 vạch thì không có thai, chậm kinh là do nguyên nhân khác.

Chỉ cần chậm kinh 1 ngày chưa chắc đã là dấu hiệu có thai nên bạn không nên vội sử dụng que thử, hãy đợi thêm 2, 3 ngày nữa để có kết quả chính xác nhất. Thời gian trễ từ 5 ngày trở lên sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Tôi nên đi siêu âm bao lâu trước khi có kinh?

Khi thấy dấu hiệu trễ kinh, đã thử thai nhưng vẫn chưa chắc chắn về kết quả, bạn có thể đi siêu âm để biết chính xác nhất mình đã có con hay chưa?

Chậm kinh càng lâu thì kết quả siêu âm thai càng chính xác, thông thường để biết được kết quả có thai hay không, chậm kinh từ 15 ngày trở lên siêu âm sẽ dễ dàng hơn và cho kết quả chính xác nhất.

Trễ kinh bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 4

Siêu âm, xét nghiệm là cách kiểm tra thai chuẩn nhất (Ảnh minh họa)

Em siêu âm trễ kinh 5 ngày có được không? Nếu chậm kinh 5 ngày, bạn vẫn có thể đi siêu âm nhưng kết quả không chính xác tuyệt đối, vì dấu hiệu có thai chưa thực sự rõ ràng. Nhưng phương pháp siêu âm thai hiện nay khá chuẩn. Nếu nóng lòng muốn biết kết quả, bạn có thể đi siêu âm thai khi chậm kinh 5 ngày.

Cách khám thai muộn chính xác nhất

Để biết trễ kinh có phải dấu hiệu mang thai hay không, bạn nên áp dụng các cách thử thai sau:

Sử dụng que thử thai:

Đây là cách kiểm tra kết quả phổ biến, đơn giản, dễ thực hiện nhất và được nhiều chị em sử dụng.

Sau khi để que thử thai trong nước tiểu, nếu que thử thai 2 vạch là bạn đã có thai, que thử thai 1 vạch là không có thai, que thử thai 1 vạch đậm 1 mờ thì có thể bạn đã có thai nhưng không phải. thông thoáng.

Để chắc chắn hơn, bạn nên mua nhiều que thử thai cùng lúc và đợi khoảng thời gian từ 4 ngày trở lên sẽ chính xác hơn.

Siêu âm và xét nghiệm:

Nếu không tin tưởng vào kết quả sử dụng que thử, bạn có thể đến cơ sở y tế siêu âm, xét nghiệm nước tiểu sẽ cho kết quả chính xác nhất. Nếu chậm kinh từ 6 ngày trở lên thì kết quả xét nghiệm chỉ mang tính chất tương đối, còn nếu chậm kinh 15 ngày thì kết quả siêu âm sẽ chính xác 100%.

Phương pháp siêu âm khi có dấu hiệu trễ kinh được đánh giá là cách kiểm tra thai chuẩn và chính xác nhất. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp này.

Dấu hiệu trễ kinh

Trong thời kỳ rụng trứng, nếu bạn và bạn tình có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng mang thai là 95%. Mang thai có thể dẫn đến trễ kinh, trễ kinh ở phụ nữ. Vậy dấu hiệu trễ kinh là gì?

Chậm kinh bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 5

Khi trễ kinh, cơ thể sẽ có những thay đổi. (Hình minh họa)

Càng kéo dài, chậm kinh, chậm kinh 2 tháng thì cơ thể người phụ nữ sẽ có những biểu hiện và dấu hiệu sau.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Khi sinh con, tử cung sẽ lớn dần và đè lên bàng quang khiến bạn có cảm giác tức bụng dưới, buồn đi tiểu nhiều mặc dù bạn uống rất ít nước, lượng nước tiểu không quá nhiều nhưng nhanh chóng, bạn cần phải đi tiểu liên tục. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai và sẽ bị mất kinh khi mang thai.

Chóng mặt

Khi trễ kinh từ 8 ngày trở lên kèm theo các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt thì rất có thể bạn đã mang thai. Đây là dấu hiệu mang thai sớm, do nội tiết trong cơ thể bé thay đổi, cơ thể không sản xuất đủ máu dẫn đến chóng mặt. Ở giai đoạn này, bạn nên ăn bổ sung các thực phẩm bổ sung, tốt cho máu.

Vú căng, núm vú cứng

Trước khi trễ kinh một ngày, chị em sẽ cảm thấy ngực căng tròn, núm vú nhô ra bất thường do lượng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể thay đổi do quá trình thụ thai thành công.

Nếu bạn có hiện tượng này thì khả năng cao là bạn đã có dấu hiệu trễ kinh do mang thai.

Buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi

Nếu chậm kinh 1 tháng kèm theo các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi… thì rất có thể bạn đã có thai. Đây là những dấu hiệu mang thai sớm sẽ có ở mẹ bầu. Những thay đổi và dấu hiệu này chịu ảnh hưởng của sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, trong thời gian trễ kinh do mang thai, bạn sẽ gặp phải một số dấu hiệu khác như: Chuột rút, đau lưng, khó thở, táo bón, ê buốt, thèm ăn không kiểm soát….

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai, cách khám thai khi có dấu hiệu chậm kinh chị em có thể tham khảo bài viết trên. Tuy nhiên, trễ kinh nhưng không có thai là bình thường vì trễ kinh còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác. Nếu chậm kinh uống thuốc gì thì không nên tự ý uống thuốc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, hãy kiểm tra xem mình có thai hay không trước khi dùng thuốc.

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/cham- Kinh-bao-nhieu-lau-thi-co-thai-cach-kiem-tra-chi …

Dấu hiệu có thai sớm từ tuần đầu tiên với các triệu chứng chuẩn nhất

Dấu hiệu có thai sớm nhất ngay từ những tuần đầu tiên với các triệu chứng trễ kinh, chuột rút, thân nhiệt tăng, tiểu nhiều, tức ngực, âm dịch …

Theo Phan Nguyên (T / h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger