Tin vui cho các chị em não cá vàng, sẽ có thuốc tránh thai một tháng chỉ cần uống một lần

[external_link offset=1]

Loại thuốc tránh thai này nếu được nghiên cứu thành công sẽ giúp chị em không còn lo lắng khi quên thuốc tránh thai hàng ngày.

Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn. Trong đó, viên uống tránh thai hàng ngày thường được khuyên dùng vì hiệu quả tránh thai cao và ít tác dụng phụ nếu sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên, một trong những điều kiện tiên quyết để viên uống hàng ngày phát huy tác dụng là phải uống đúng và đủ theo lịch. Đây có lẽ là một điểm bất tiện đối với những chị em “não cá vàng”, hay quên.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học Mỹ đã quyết định nghiên cứu ra một loại thuốc tránh thai khác chỉ cần uống mỗi tháng một lần.

Trong một nghiên cứu được công bố vào giữa tuần này trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học từ Bệnh viện Brigham và Phụ nữ (BWH) thuộc Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts ở Mỹ đã báo cáo rằng viên nang bọc gelatin ngăn ngừa thai kỳ này.

Tin vui cho phụ nữ amp; # 34; brain goldfishamp; # 34 ;, sắp có loại thuốc tránh thai chỉ cần uống mỗi tháng một lần - 1

Loại thuốc tránh thai mới này sẽ có tác dụng trong vòng 1 tháng.

Quỹ Bill & Melinda Gates ở Mỹ đang đầu tư 13 triệu USD vào nghiên cứu sâu hơn về loại thuốc uống mỗi tháng này, hy vọng sẽ cải thiện các lựa chọn kiểm soát sinh sản ở các nước đang phát triển. .

Loại thuốc mới có rất nhiều tiềm năng. Kiểm soát sinh sản không phải là một điều ‘phù hợp với tất cả’ và phụ nữ cần nhiều lựa chọn hơn”- Tiến sĩ Beatrice Chen, chuyên gia kế hoạch hóa gia đình tại Đại học Pittsburgh (Mỹ), chia sẻ.

Tin vui cho phụ nữ

Thuốc tránh thai sẽ được giải phóng dần dần trong dạ dày.

Khoảng 12% phụ nữ ở Hoa Kỳ hiện nay sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều chị em quên uống thuốc đều đặn, làm giảm hiệu quả của thuốc. Một số nghiên cứu ước tính rằng hàng năm có khoảng 9% phụ nữ uống thuốc tránh thai cuối cùng có thai.

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/tin-vui-cho-chi-em-nao-ca-vang-sap-co-thuoc-tranh-tha …

Cách tính ngày quan hệ tình dục an toàn để tránh thai tự nhiên mà không lo vỡ kế hoạch

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để biết ngày rụng trứng, từ đó tính được ngày quan hệ tình dục không mang thai an toàn. Cách tính ngày quan hệ tình dục an toàn nhất sau …

Theo Ngọc An (Dịch từ Reuters) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger