Những ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối để tránh thai

[external_link offset=1]

Ngày quan hệ tình dục an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ tính được thời điểm trứng rụng để tránh quan hệ vào thời điểm này. Thời điểm ninh tương đối sẽ được xác định từ ngày hành kinh đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh.

3 giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt là những ngày quan hệ tình dục an toàn nhất, những ngày nguy hiểm và những ngày tương đối an toàn. Quan hệ vào những ngày dễ thụ thai nhất, có thể dễ dàng tính được hiệu quả tránh thai không dùng biện pháp.

Chu kỳ kinh nguyệt chuẩn sẽ tính ngày quan hệ tình dục an toàn và không an toàn, nhưng nếu chu kỳ của bạn không đều sẽ dẫn đến xác suất tính sai và mang thai ngoài ý muốn, gây hoang mang cho chị em. nhiều người.

Cách tính ngày quan hệ tình dục an toàn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Vào những ngày an toàn, khả năng thụ thai là rất thấp, bạn không cần thiết phải sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường. Vậy đâu là những ngày quan hệ tình dục an toàn trong tháng mà khả năng mang thai cực thấp?

Những ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối để tránh thai - 1

Ba lần của chu kỳ kinh nguyệt (Ảnh minh họa)

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em dễ dàng theo dõi ngày rụng trứng, thời điểm dễ thụ thai nhất và cách tránh thai an toàn nhất. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, chuẩn nhất sẽ là 28 ngày và trong chu kỳ đó chia làm 3 lần để xác định và tính ra ngày dễ thụ thai nhất, tránh thai tốt nhất.

Ngày quan hệ tình dục tương đối an toàn

Thời điểm quan hệ tình dục an toàn tương đối sẽ được xác định từ ngày hành kinh đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh.

Khi hành kinh sắp rụng trứng nên trong thời gian hành kinh nếu có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai vẫn có nhưng không cao, chỉ ở mức độ tương đối. Quá trình rụng trứng sẽ kéo dài trong 24 giờ và tinh trùng của nam giới có thời gian sống từ 3 – 5 ngày.

Để tránh thai tốt nhất bạn nên tránh những ngày quan hệ tình dục tương đối an toàn này hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai tốt nhất để tránh mang thai, mang thai ngoài ý muốn.

Ngày quan hệ tình dục không an toàn

Các cặp đôi phải kiêng quan hệ tình dục trong những ngày này để đảm bảo an toàn và không bị động thai. Vì đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng nên khả năng thụ thai lên đến 95% nếu không sử dụng biện pháp tránh thai.

Những ngày quan hệ tình dục không an toàn, nguy hiểm và dễ thụ thai nhất sẽ được tính từ ngày thứ 10 – 20 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm bạn rụng trứng và có khả năng mang thai cao nhất. Cách tính thời điểm rụng trứng để chị em kiêng quan hệ như sau:

Ngày rụng trứng = Ngày của chu kỳ – 14

Những ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối để tránh thai - 3

Máy tính ngày rụng trứng (Ảnh minh họa)

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 29 ngày được tính như sau: 29 – 14 = 15 (15 là kết quả của quá trình rụng trứng). Như vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất sẽ là từ ngày 13 – 17. Trong giai đoạn này nếu chưa muốn có con thì nên tránh quan hệ vào ngày 13 – 17 để an toàn nhất.

Tương tự, với chu kỳ kinh 15, 26 hay 31 ngày, các mẹ có thể dựa vào công thức trên để tính ngày rụng trứng và từ đó tính ra những ngày quan hệ tình dục an toàn trong tháng để tránh thai hiệu quả.

Ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối

Đây là những ngày quan hệ tình dục an toàn không mang thai, tỷ lệ có thai dưới 10%. Bởi lúc này đã hết ngày rụng trứng, trứng đã bị phân hủy và không còn khả năng thụ thai. Quá trình rụng trứng chỉ xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo nên đây là thời điểm mà các cặp đôi có thể thoải mái quan hệ tình dục mà không cần sử dụng các biện pháp tránh thai.

Ngày quan hệ tình dục an toàn của phụ nữ trong tháng sẽ từ ngày 20 đến ngày 30 của tháng (tính theo chu kỳ kinh 28 ngày).

Những ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối để tránh thai - 4

Thời điểm an toàn tuyệt đối là những ngày quan hệ tình dục an toàn để tránh thai (Ảnh minh họa)

Để chắc chắn và an toàn hơn, chị em vẫn nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn, đề phòng trường hợp trứng vẫn rụng ở ngày 20, 21 và chưa phân hủy. Khả năng có thai vào các ngày không cao, chỉ có một số trường hợp nhỏ vẫn có thai do quan hệ tình dục sai ngày an toàn, chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Cách tính ngày quan hệ tình dục an toàn dựa trên ngày rụng trứng

Dựa vào ngày rụng trứng, chị em có thể tính ngày tránh thai và mang thai dễ dàng, hiệu quả cao.

Ngày quan hệ tình dục an toàn dựa trên ngày rụng trứng, chị em cần lưu ý:

– Trước ngày rụng trứng (Trước khi có kinh): Sẽ không thụ thai hoặc có thai ở mức độ tương đối là 40, 50%.

– Thời gian rụng trứng: Những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt sẽ rất dễ thụ thai. Nó bao gồm khoảng 3-5 ngày trước và sau khi rụng trứng.

– Sau khi trứng rụng: Không xảy ra hiện tượng thụ thai, đây là những ngày tránh thai tốt nhất.

Ngoài cách tính ngày, chị em có thể quan sát các dấu hiệu rụng trứng để biết và tính ngày quan hệ tình dục an toàn của chị em như:

Chất nhầy cổ tử cung: Khi thấy dịch nhầy ra nhiều, lỏng như lòng trắng trứng thì đó là thời điểm bạn rụng trứng. Thấy dấu hiệu này, chị em phải kiêng quan hệ tình dục và sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả.

Những ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối để tránh thai - 5

Ra nhiều chất nhầy, lỏng báo hiệu bạn đã đến ngày rụng trứng (Ảnh minh họa)

Đau bụng dưới: Khi bạn sắp rụng trứng hoặc rụng trứng, bạn sẽ thấy đau ở bụng dưới, do tử cung của bạn mở ra để đón trứng. Dấu hiệu này sẽ kèm theo tức ngực, tăng ham muốn hơn bình thường.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên: Khi trứng sắp rụng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao hơn bình thường khoảng 0,5 độ. Nếu nhiệt kế thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao, cơ thể hơi mệt mỏi, nóng nực, khó chịu thì chứng tỏ bạn đang rụng trứng và đây là những cách quan hệ không an toàn để tránh thai.

Cổ tử cung giãn ra và mềm hơn: Vào những ngày quan hệ tình dục an toàn, khi thấy dấu hiệu cổ tử cung mềm, giãn nở hơn bình thường thì không nên quan hệ vào thời điểm này. Đây là dấu hiệu của sự rụng trứng.

Que thử rụng trứng: Bạn có thể kiểm tra chính xác, biết được những ngày quan hệ tình dục không mang thai bằng cách dùng que thử rụng trứng. Nếu que hiện 1 vạch tức là đã rụng trứng và đây là những ngày quan hệ tình dục an toàn, còn nếu 2 vạch mờ là sắp rụng trứng thì khả năng có thai, 2 vạch đậm là bạn đã đến. thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn muốn tránh thai thì không nên quan hệ vào thời điểm que thử hiện 2 vạch.

Tại sao quan hệ vào những ngày an toàn nhưng vẫn có thai?

Có rất nhiều lý do để quan hệ vào ngày an toàn mà vẫn có thai dù dựa vào dấu hiệu rụng trứng, cách tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt.

– Do chu kỳ kinh nguyệt không đều và ổn định dẫn đến việc tính ngày quan hệ tình dục an toàn không chính xác.

– Do trứng vẫn phóng noãn hoặc chưa phân hủy hoàn toàn, trong khi tinh trùng của nam giới có thể sống được từ 3 – 5 ngày.

– Phụ nữ bị trễ kinh, kinh nguyệt không đều, ngày rụng trứng và quan hệ tình dục an toàn chưa chính xác.

– Chủ quan không sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Những ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối để tránh thai - 6

Quan hệ vào ngày an toàn mà vẫn có thai (Ảnh minh họa)

Cách tránh thai vào những ngày quan hệ tình dục an toàn hoặc không an toàn

Việc tính ngày quan hệ tình dục an toàn chỉ mang tính chất tương đối, vẫn có xác suất mang thai khi mang thai vào ngày an toàn. Vì vậy, các cặp đôi nên áp dụng các cách tránh thai dưới đây để tránh thai, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là cách tránh thai an toàn, tự nhiên và hiệu quả nhất. Vào những ngày quan hệ tình dục tương đối an toàn, các cặp đôi nên áp dụng biện pháp tránh thai không dùng thuốc này.

Bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến và thông dụng nhất được nhiều người áp dụng vì nó tiện lợi và mang lại hiệu quả cao. Sử dụng bao cao su không chỉ tránh thai mà còn tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai

Vào những ngày quan hệ tình dục tương đối an toàn, nếu không dùng bao cao su và xuất tinh thì thuốc tránh thai là một lựa chọn tốt, tránh thai đến 90%.

Những ngày quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối để tránh thai - 7

Thuốc tránh thai được sử dụng nhiều, tránh thai hiệu quả (Ảnh minh họa)

Thuốc tránh thai có hai loại là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Để tốt, ít ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Nhưng việc sử dụng thuốc tránh thai liên tục, trong thời gian dài sẽ gây ra tác dụng phụ dẫn đến chậm kinh, vô kinh hoặc vô sinh.

Vòng tránh thai

Phương pháp này phù hợp với những bà mẹ đã có con và không muốn sinh con nữa. Không gây đau rát khi quan hệ và ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới. Tuy nhiên, nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Ngoài ra, chị em có thể tiêm thuốc tránh thai hoặc sử dụng miếng dán tránh thai để tránh thai an toàn. 2 cách tránh này dễ khiến chị em đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt.

Để biết được ngày quan hệ tình dục an toàn, chị em chỉ cần xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình, tính đúng thời điểm an toàn, không an toàn, nguy hiểm và nhận biết các dấu hiệu rụng trứng dễ thụ thai để phòng tránh hiệu quả. Khi chưa có kế hoạch sinh con, bạn nên tìm hiểu những ngày quan hệ tình dục an toàn không mang thai kết hợp với các biện pháp tránh thai để tránh tinh trùng gặp trứng thụ tinh để mang thai.

Nguồn: http: //thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-ngay-quan-he-an-toan-tuyet-doi-de-tranh-thai-d2 …

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào để hạn chế tác dụng phụ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một hình thức ngừa thai nhanh chóng, có tác dụng ngay sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Để an toàn, bạn cần hiểu cơ chế …

Theo Phan Nguyên (T / h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

[external_link offset=2] [external_link_head] [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *